October 12 2016 0Comment

Vì sao nên chọn văn phòng chia sẻ để khởi nghiệp

Văn phòng chia sẻ hay còn gọi là văn phòng ảo hiện là một mô hình văn phòng thông minh và tiết kiệm nhất đang được áp dụng rộng rãi tại các quốc gia trên thê giới.

Với ưu điểm giá thành thấp cộng với hình ảnh văn phòng chuyên nghiệp ngay trung tâm tài chính đã thu hút nhiều chủ doanh nghiệp đến với loại hình văn phòng này nhất là các công ty khởi nghiệp.

Tại sao chúng ta nên khởi nghiệp ?

Chúng ta đã đang bước vào thời kì bùng nổ của công nghệ thông tin, cuộc sống hối hả thôi thúc chúng ta làm việc nhiều hơn, hăng hái hơn sao cho đạt năng suất cao nhất.

Trừ đi khoảng thời gian ngồi trên ghế nhà trường để học hỏi kiến thức, chuyên ngành, con người dành hơn 70% quãng đời còn lại để làm việc.

Trong khi nhiều nơi trên thế giới hô hào ” khởi nghiệp” thì tại các trường đại học đa phần dạy sinh viên tốt nghiệp ra đi làm thuê với mong muốn ổn định cuộc sống.

Theo như Tony Gaskins Jr đã nói ” Nếu bạn không tự xây ước mơ của mình thì người khác sẽ thuê bạn xây dựng ước mơ của họ”, nhiều người trong chúng ta luôn có ước mơ của riêng mình và mong muốn chúng sẽ trở thành hiện thực.

Câu hỏi đặt ra là ” chúng ta đã thực sự đã chuẩn bị hết mọi phượng diện để thực hiện ước mơ chưa? hay đâu đó vẫn còn trở ngại?

Ông cha ta từ xưa có câu: “Phi thương bất phú”, một đất nước muốn phát triển phải biết năm bắt các cơ hội kinh doanh đến với mình để hoạch định phát triển doanh nghiệp của chính mình.

Lấy ví dụ điển hình về một dân tộc khởi nghiệp đó chính là quốc đảo Singapore. Từ một đất nước nghèo nàn lạc hậu luôn phải đấu tranh giành chủ quyền lãnh thổ, đến nay Singapore là đất nước có nền kinh tế phát triển bật nhất Đông Nam Á, đó là nhờ một phần công của thủ tướng Singapore lúc bấy giờ là Lý Quang Diệu khi ông khuyến khích người dân nước này cùng nhau khởi nghiệp.

khoi-nghiep-cung-van-phong-chia-se

Các yếu tố ảnh hưởng để khởi nghiệp thành công.

  • Chuẩn bị nền tảng kinh doanh và tâm lí

Trường đại học giúp chúng ta trang bị các kiến thức nền căn bản, các kinh nghiệm đúc kết từ các trường hợp đã xảy ra. Tuy nhiên phải va chạm thực tế, trãi nghiệm khó khăn gian khổ trong chính môi trường làm việc mới làm ta thấm thía được bài học kinh doanh và học hỏi thêm các điều mới.

Tâm lí chủ doanh nghiệp cũng rất quan trọng, người Việt Nam không có thói quen chào đón với thất bại, họ không muốn cũng như không muốn con cái họ mạo hiểm.

Việc rèn luyện tinh thần vượt qua khó khăn, không ngại gian khổ để hướng đến mục tiêu chung cũng như rút ra những bai học gì khi gặp thất bại thay vì từ bỏ chúng là một trong bài học tâm lí dành cho các doanh nhân trẻ hiện nay.

  • Chuẩn bị kế hoạch về vấn đề con người.

Chúng ta không thể đẩy công ty đi xa mà thiếu đi các cộng sự, các nhân viên trung thành làm việc cho doanh nghiệp. Bài toán nhân sự cần phải tìm ra giải pháp tốt nhất đểể đợcợc cơ cấu doanh nghiệp vững chắc.

  • Chuẩn bị kế hoạch về vấn đề tài chính.

Cuối cùng nhưng không thể thiếu đó chính là vấn đề tài chính, ngoài công việc thuyết phục huy động nguồn vốn từ các nhà đầu tư, các chủ doanh nghiệp cần phải hoạch định về thu chi, lời lỗ trong 02 năm hoạt động đầu tiên, dự toán sinh lời và hoàn trả lãi và vốn cho nhà đầu tư,

Đây được xem là tiêu chí mà các chủ doanh nghiệp tương lai đang e ngại, vấn đề tài chính luôn là nỗi lo toan bậc nhất, và đang là hòn đá cản đường trên con đường thực hiện ước mơ của chúng ta.

Văn phòng chia sẻ i-Office

Biết được bâng khuâng của bạn, i-Office cung cấp cấp các gói văn phòng chia sẻ với giá thuê cạnh tranh nhất ngay tại trung tâm kinh tế quận I thành phố Hồ Chí Minh. i-Office cung cấp dịch vụ giá tốt nhất ở đẳng cấp cao nhất. Công ty khởi nghiệp sẽ có trụ sở đặt văn phòng chuyên nghiệp hiện đại mà không lo về vấn đề chi phí đắt đỏ khi thuê một văn phòng truyền thống.

cho-thue-van-phong-chia-se

Hãy liên hệ ngay bộ phận kinh doanh của i-Office qua số 0931 543 734 (Ms Ánh) đề được tư vấn và nhận thật nhiều ưu đãi.

Chúc các bạn thành công trên con đường thực hiện tương lai của mình.

Xem thêm: báo giá chi tiết văn phòng chia sẻ

anhle

Write a Reply or Comment