Lợi ích khi thuê văn phòng ảo

Tại Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng, văn phòng cho thuê truyền thống đang dần bão hòa về số lượng khách thuê trong những năm vừa qua, và họ đã hướng đến một dạng mô hình văn phòng đa tiện ích hơn, đó chính là văn phòng giao dịch hay còn được gọi là văn phòng ảo.

Mô hình này đang ngày càng được phát triển mạnh mẻ tại các thành phố lớn như TP.HCM. Một số doanh nghiệp mới ra đời trong giai đoạn hiện nay thường tìm đến văn phòng ảo, một giải pháp hiệu quả đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Theo bảng giá thuê văn phòng toàn cầu của Anh công bố, giá thuê văn phòng tại Việt Nam thuộc nhóm các thị trường đắt đỏ nhất, trong đó thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội lần lượt đứng thứ 19 và 21 trên tổng số 100 thành phố lớn nhất thế giới.

Có thể nói, chi phí thuê văn phòng là một trong những gánh nặng tài chính cho doanh nghiệp, đặc biệt là đối với những doanh nghiệp vừa và nhỏ và doanh nghiệp vừa khởi nghiệp; và cũng phải kể đến không ít doanh nghiệp đã phải thu hẹp quy mô kinh doanh vì chưa giải được bài toán kinh tế mang tính lâu dài này.

văn phòng ioffice

Song song đó, các nhà cung cấp dịch vụ cho thuê văn phòng ảo như VĂN PHÒNG THÔNG MINH I-OFFICE  cho rằng họ sẽ mang đến một giải pháp tiết kiệm hiệu quả cho doanh nghiệp trong thời buổi kinh tế khó khăn hiện nay. Trong khi chi phí cho thuê văn phòng truyền thống hiện nay tại thành phố Hồ Chí Minh có giá dao động là 36 – 40 USD/ m2/ tháng thì chi phí thuê văn phòng ảo chỉ chiếm 10 đến 30% con số này hoặc thấp hơn.

Văn phòng ảo – Virtual Office tại VĂN PHÒNG THÔNG MINH I-OFFICE hay còn gọi là văn phòng giao dịch là khái niệm chỉ loại hình văn phòng cung cấp các dịch vụ văn phòng sử dụng chung như địa chỉ kinh doanh, đội ngũ nhân viên lễ tân, tạp vụ, kỹ thuật, IT; sử dụng những khu vực tiện ích như phòng họp, phòng tiếp khách chuyên dụng; hay những cơ sở vật chất như bàn ghế, máy photo, máy in, máy scan, máy fax, tổng đài thông minh v.v…

Đồng thời, Nhân viên của các doanh nghiệp sử dụng dịch vụ văn phòng giao dịch không cần trực tiếp làm việc tại văn phòng, mà vẫn giữ được nhịp độ tương tác với các đối tác một cách thường xuyên thông qua sự tiếp nhận thông tin của nhân sự cố định tại đơn vị cho thuê và sự chuyển tiếp thông tin kịp thời đến khách hàng thuê.

thuê văn phòng ảo

Mặc dù dịch vụ cho thuê văn phòng ảo đã có tại Việt Nam từ đầu những năm 2000, nhưng khoảng 3, 4 năm sau dịch vụ văn phòng này mới phát triển khi công nghệ thông tin và internet ngày một phổ biến.

Doanh nghiệp sử dụng văn phòng ảo có thể tận dụng internet để làm việc từ xa. Trong khi đó, nhờ dịch vụ công nghệ thông tin và phần mềm quản lý dữ liệu chuyên nghiệp mà nhà cung cấp dịch vụ có thể kiểm soát và duy trì dịch vụ của các công ty khách hàng, đáp ứng kịp thời được nhu cầu và đảm bảo được bảo mật thông tin giao dịch của khách hàng.

Với mô hình văn phòng mới này phần nào đã làm ảnh hưởng đến cơ cấu thị trường bất động sản.

Đặc biệt với xu hướng phát triển hiện nay và tương lai, mỗi doanh nghiệp đều phải lên kế hoạch kinh doanh cụ thể và cân bằng lại bài toán kinh tế sao cho tiết kiệm nhất, hiệu quả nhất. 

Và chắc chắn rằng, giải pháp văn phòng giao dịch – văn phòng ảo sẽ là một những loại hình đang được doanh nghiệp quan tâm

Văn Phòng Thông Minh i-Office

Địa chỉ: Tầng 03, 18, 19 Tòa nhà Indochina Park Tower,

Số 04 Đường Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đa Kao, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: (+8428) 6288 4440

Fax: (+8428) 222 00 823

Hotline: 0908.166.843 (Ms.Linh) – 0908.166.843 (Ms.Ánh) – 0914.222.940 (Ms.Dung)

Email: info@i-office.com.vn   Website: http://i-office.com.vn/

admin

Write a Reply or Comment