February 09 2018 0comment

Triệu chứng cho thấy bạn đang gặp phải một chu kỳ kinh nguyệt bất thường

Rate this post

Ở mỗi bạn gáichu kỳ kinh nguyệt có thể kéo dài hay ngắn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi bạn trẻ. Kinh nguyệt là hiện tượng ra máu – một chất dịch màu đỏ gồm máu và các chất nhầy do bong niêm mạc tử cung dưới sức ảnh hưởng của sự đổi sang đột ngột nội tiết tố estrogen hoặc progesteron, hình thành nên chu kỳ nguyệt san của các bạn gái phụ nữ.

Khi bạn gái ở khoảng tuổi từ 10 tới 18 khoảng tuổi sẽ bắt đầu thấy sự xuất hiện của kinh nguyệt, có những trường hợp tháng nào cũng xuất hiện đều đặn số buổi và lượng máu báo. Nhưng cũng có trường hợp 1 vài tháng mới có kinh nguyệt hoặc một tháng có 2 lần kinh nguyệt. Đó là biểu hiện chu kỳ kinh nguyệt không đều.

  1. Triệu chứng của chu kỳ kinh nguyệt bị bất thường.

Chu kỳ kinh nguyệt ở chị em sẽ xảy ra hàng tháng, được tính từ buổi Trước tiên của chu kỳ kinh tháng này đến bữa Trước hết của kỳ kinh Tiếp theo. Tất cả những trường hợp như chậm kinh, rong kinh, mất kinh, thống kinh, thiểu kinh,… đều được gọi là chu kỳ hành kinh không đều.

bieu-hien-kinh-nguyet-bat-thuong

Thông thường một chu kỳ kinh trung bình 28 buổi và kéo dài từ ba tới năm hômnhững trường hợp ít hoặc nhiều hơn hoặc không thấy kinh đều là biểu hiện của 1 chu kỳ kinh nguyệt ra không đều, bao gồm:

  • Kinh nguyệt ra đời ra quá ít, quá ngắn.
  • Kinh nguyệt kéo dài liên tục nhiều bữa liền, lượng máu quá nhiều gây mệt mỏi, xanh xao, suy nhược.
  • Hay cáu gắt, nổi nóng vô cớ.
  • Da mặt xanh xao, xám xịt, có các vết nám trên da.
  • Nội tiết tố nữ bị rối loạn khiến căng tức vú, béo phì.
  • màu máu kinh chuyển và có mùi.

Chu kỳ kinh nguyệt ra không đều ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe sinh sản của con gái con gái sau này. Vậy cần điều trị như thế nào với chứng bệnh này?

  1. Điều trị triệu chứng kinh nguyệt bất thường

Những phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt không đều rất dễ mắc những bệnh lý về phụ khoa, nội khoa như buồng trứng đa nang, tim mạch, béo phì, cholesterol tăng cao, mãn kinh sớm hơn lứa tuổi, … và có khả năng dẫn tới vô sinh. Vậy cần có biện pháp điều trị như thế nào để chu kỳ kinh nguyệt trở về hoạt động bình thường?

Chu kỳ kinh nguyệt không đều do rất nhiều tại sao Nhưng dù là tại sao gì thì trường hợp chu kỳ hành kinh không đều nên đến những cơ sở y tế thăm khám kịp thời để chuẩn đoán chính xác tình hình bệnh để có hướng điều trị khả quan nhất.

dieu-tri-kinh-nguyet-bat-thuong

Khi tới bệnh viện, những bác sĩ sẽ tiến hành nhiều bước căn bản để kiểm tra bệnh như siêu âm và soi ổ bụng để kiểm tra tử cung và buồng trứng bởi có nhiều trường hợp chu kỳ kinh nguyệt bất thường do bị u nang buồng trứng hoặc u xơ tử cung.

Nếu sau khi thăm khám không tìm thấy gì bất thường thì con gái nên điều chỉnh chế độ ăn uống của mình lại để cung cấp đủ nuôi dưỡng chất cho cơ thể và tránh tình trạng stress kéo dài, không nên ăn đồ cay nóng và quá nhiều dầu mỡ hay đồ ăn quá lạnh. mỗi ngày có thể uống 1 ly nước ép mùi tây và ăn nhiều trái cây tăng cường vitamin cho cơ thể.

Chu kỳ kinh nguyệt ra không đều là hiện tượng thường gặp ở nữ giới, chình vì vậy, nữ giới cần giỏi có bản về sức khỏe sinh nở cũng như kiến thức về phụ khoa để có 1 chu kỳ kinh nguyệt khỏe mạnh.

Tìm hiểu thêm:

hongson1992

Write a Reply or Comment