February 11 2019 0comment

Nuôi chó mèo bạn nên biết về những loại ve chó này

Nuôi chó lâu năm kiểu gì ai cũng sẽ biết tới ve và bọ chét là loài vật ký sinh ở da chó chuyên hút máu và thực hiện thương tổn da của chó mèo gây lên những căn bệnh Ngoài ra tại chó. Trong bài viết nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn đọc một số thông tin về loài vật đang sợ này.

Các chú chó, mèo có lông mềm, dài sẽ là môi trường sống lý tưởng đối với các con ve chó, bọ chét. Chúng ký sinh Trên vật chủ hút máu để tồn tại và tạo ra các vướng mắc về tính mệnh thú cưng. Bọ chét và ve chó bắt gặp chủ yếu vào mùa hè, mùa thu, mùa xuân thời điểm nhiệt độ cao sẽ là lúc thích hợp cho chúng biến chuyển, sinh sôi nảy nở.

Triệu chứng bạn có thể nhận biết chó đang gặp phải ve

 • Có những đốm đen trong lông chó
 • Trứng của bọ chét màu đốm trắng trong lông
 • Chó gãi ngứa hoặc cắn vào lông liên tục
 • Da chó có vảy hoặc đốm mỏng Vừa rồi da
 • Chó bị rụng lông

Biện pháp tốt nhất để tìm bắt gặp bọ chét Trên đây chó mèo là bạn sử dụng lược trải bọ chét có răng cưa nhất là để trải lông thú cưng tìm bọ chét Trên đây da. Bạn có thể dễ dàng nhận bắt gặp bọ chét bằng các đốm đen nhỏ di chuyển hay phân của chúng giống với vết bẩn.

> Nếu phát hiện chó mèo mắc phải nhiễm ve các bạn muốn tìm hiểu cách diệt ve chó tận gốc thì truy cấp liên kết: http://thuyvietnam.com/cach-tri-ve-cho-tan-goc-hieu-qua/

Những chú chó mắc phải nhiễm ve chó, bọ chét, rận sẽ bị

 • Thiếu máu: Có thể các bạn chưa biết những loài ký sinh trùng dạng như ve chó, bọ chét, rận chó mèo chúng có thể hút được lượng máu gấp 15 lần trọng lượng cơ thể từ vật chủ mà chúng ký sinh. Chính Do đó các chú chó, mèo gặp phải ve chó ký sinh sẽ bị biến mất nhiều máu và gây lên tình trạng thiếu máu, giảm số lượng tế bào hồng cầu trong cơ thể vật nuôi. Chó mèo mắc phải thiếu máu có thể mắc phải các bệnh về nướu răng nhợt nhạt, thiếu năng lượng và hoạt động chậm chạp.
 • tạo nên dị ứng: Khi bọ chét, ve chó cắn vật chủ Vừa rồi da chúng sẽ tiết nước bọt vào trong da thú cưng điều này khiến mèo mắc phải dị ứng. các triệu chứng đi kèm của tình trạng này là chó bị ngứa dữ dội, rụng lông, da có vảy, da có nốt đỏ do gặp phải kích ứng và có thể khiến chó gặp phải viêm da.

Tại sao chó mèo lại có ve chó và bọ chét

 • Chó mèo bị lây nhiễm khi vui chơi Ngoài trời, đồng cỏ
 • Lấy từ mèo trong nhà hoặc các chú chó không giống trong nhà

Ve chó thường ký sinh và nằm tại khu vực nào Trên đây cơ thể chó mèo?

Ve chó sẽ ký sinh nhiều tại vùng gần đầu, tai, cổ, bàn chân đối với chó còn Vừa rồi mèo chúng sẽ hay ký sinh tại những vùng tai, mắt. các con bọ ve chó này sẽ mang những nguồn bệnh cho vật chủ mà chúng ký sinh Do đó khi phát hiện ve chó Trên đây cơ thể chó mèo bạn cần phải loại phá chúng ngay càng sớm càng tốt để cho chó mèo không mắc phải nhiễm những căn bệnh khác.

Ve chó có các loại nào?

 1. Ve chó màu nâu: Loại ve này có màu nâu đỏ và chúng hay bám tại khu vực quanh tai, giữ các ngón chân của chó. Loại ve này không cắn bệnh nhân nhưng chúng lại gây ra nhiều lần bệnh nguy hiểm cho chó.
 2. Ve hươu: Loại ve này ký sinh Trên nhiều loại động vật có vú kể cả con đối tượng. những con ve chó này trưởng thành sẽ có màu nâu đỏ, màu xám sống khắm nơi Vừa rồi cơ thể chó mèo. Loại ve chó này là loài nguy hại vì chúng gây ra căn bệnh Lyme cho chó và đối tượng. bệnh Lyme gây nên sốt, đau khớp và căn bệnh thận nghiêm trọng ở chó.
 3. Ve American: Đây là loại ve chó phồ biến chúng có thể ký sinh Trên bệnh nhân và chó mèo. các con ve này tạo nên tính trạng sốt Rocky Mountain bệnh này có thể gây tử vong chó chó và biểu hiện nghiêm trọng ở đối tượng.

Trên là một vài thông tin về ve chó và các nguy hiểm, dấu hiệu, phương pháp phòng ngừa ve chó mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc.

Nuôi chó mèo bạn nên biết về những loại ve chó này
Rate this post

hongson1992

Write a Reply or Comment