March 26 2018 0comment

3 nguyên tắc quan trọng khi thiết kế khách sạn

Rate this post

Khách sạn là một ngành kinh doanh khá phát triển hiện nay, chính vì vậy mà đầu tư vào ngành khách sạn giúp tạo được nhiều lợi nhuận. Mỗi khách sạn phải có sự nâng cấp cơ sở hạ tầng sao cho đảm bảo được nhu cầu của khách lưu trú. Chình vì vậy mà bài viết này của kiến trúc việt sẽ nêu ra một số nguyên tắc khi thiết kế khách sạn mà các chủ đầu tư cần phải lưu ý.

mau-khach-san-dep1.jpg (759×500)

  1. Nguyên tắc bố trí mặt bằng trong thiết kế khách sạn

Bố trí mặt bằng là yếu tố đầu tiên và cũng là quan trọng nhất trong thiết kế khách sạn. Các khu vực chức năng của khách sạn phải được bố trí sao cho thật hợp lý và đảm bảo thẩm mỹ cũng như thuận tiện cho việc di chuyển. Một mặt bằng khách sạn được bố trí hợp lý sẽ giúp quá trình phục vụ khách hàng diễn ra dễ dàng và nhanh chóng hơn. Bất kì thiết kế khách sạn nào cũng phải đảm bảo được yếu tố trên.

Việc tuân thủ các  nguyên tắc trong thiết kế khách sạn sẽ giúp tạo nên một công trình hoàn hảo. Vị trí của thiết kế đại sảnh là đặt ở trung tâm, nơi có không gian sang trọng và ấm cúng. Đại sảnh được bố trí sao chi khi khách hàng bước vào là có thể bao quát được toàn cảnh và nhận biết được sự chuyên nghiệp của khách sạn. Các bộ phận điều hành và hành chính được đặt gần đại sảnh để thuận lợi cho việc xử lý công việc ở các bộ phận.

Phòng ngủ lớn nhỏ được bố trí sao cho phù hợp với nhu cầu cũng như định hướng mà khách sạn xây dựng cho bộ phận du khách như thế nào. Các phòng dịch vụ nên bố trí tách rời với các phòng ngủ để tránh gây ra các sự cố không đáng có. Bãi đỗ xe và kho chứa đồ của khách sạn thì nên bố trí ở tầng hàm để đảm bảo tính mỹ quan và tận dụng được không gian tối đa.

  1. Nguyên tắc riêng trong thiết kế ngoại thất và cửa ra vào đại sảnh

Thiết kế ngoại thất cửa ra vào và đại sảnh cần tạo được sự hài hòa, sang trọng nhưng vẫn gần gũi, mọi chi tiết đều được trau chuốt, chuẩn mực. Thiết kế khách sạn theo gợi ý của kiến  trúc sư là phải đảm bảo sự thông thoáng, rộng rãi, có tiểu cảnh và khuôn viên để tại sự thoải mái cho khách lưu trú.

Cửa khách sạn là một bộ phận rất quan trọng để thu hút tài vận. Nguyên tắc thiết kế cho bộ phận này đó là kết hợp với phong thủy, thuần  phong mỹ tục, truyền thống và thể hiện được quy mô của khách sạn.

Với khu vực đại sảnh thì cần có thiết kế thoáng, đủ ánh sáng, có bàn ghế chất liệu tạo sự thoải mái cho khách khi nghỉ ngơi. Khu vực này nên trang trí những chùm đèn lớn ở trần và thêm các đèn ở tường để tạo sự sang trọng.

  1. Nguyên tắc bố trí nội thất phòng khách sạn

Thiết kế nội thất của khách sạn cũng có những nguyên tắc cần phải tuân thủ như đảm bảo được sự tiện nghi cho khách, bố trí nội thất có màu sắc sao cho hài hòa và sang trọng, các nội thất không nên sử dụng quá thừa thãi. Cần đảm bảo nguyên tắc các phòng được sắp xếp sao cho khoa học và tận dụng được tối đa mặt bằng. Tông màu phù hợp nhất cho khách sạn là tông màu nhạt để tạo sự thư giãn cho khách hàng.

Tham khảo thêm quy trình thiết kế và thi công khách sạn tại www.kientrucvietarch.com/tin-tuc/kien-truc/thiet-ke-thi-cong-khach-san-da-nang-37.html

hongson1992

Write a Reply or Comment